Tại sao giáo dục STEM/ STEAM lại quan trọng đến như vậy? 

Trong thế kỷ 21, những đổi mới khoa học và công nghệ ngày càng trở nên quan trọng khi chúng ta đối mặt với những lợi ích và thách thức của cả toàn cầu hóa và nền kinh tế dựa trên tri thức.

Theo báo cáo của trang web STEMconnector.org , vào năm 2018, dự đoán ước tính nhu cầu của thị trường lao động là 8,65 triệu lao động trong các công việc liên quan đến STEM. Khu vực sản xuất sẽ phải đối mặt với tình trạng thiếu nhân viên đáng báo động với các kỹ năng cần thiết – gần 600.000 nhân sự.Kết quả hình ảnh cho stem education in kindergarten

Đây không phải là vấn đề riêng của các quốc gia đang phát triển. Ngay tại những nước có nền tảng khoa học công nghệ cao như Vương quốc Anh, Học viện Kỹ thuật Hoàng gia đã có báo cáo rằng Người Anh sẽ cần số lượng nhân sự tốt nghiệp chuyên ngành STEM mỗi năm là 100.000 người, cho đến năm 2020 chỉ để đáp ứng nhu cầu lao động. Theo báo cáo, Đức thiếu hụt 210.000 công nhân trong các ngành toán học, khoa học máy tính, khoa học tự nhiên và công nghệ.

Thu hẹp khoảng cách về dân tộc và giới tính 

Để thành công trong xã hội công nghệ cao và dựa trên thông tin mới này, ngay từ khi còn nhỏ, trẻ em cần phát triển khả năng của mình trong STEM/STEAM đến mức vượt xa những gì được coi là chấp nhận được trong quá khứ.

Giáo dục STEM/STEAM giúp thu hẹp khoảng cách về dân tộc và giới tính. Những bộ môn thường bị tư duy chỉ dành riêng cho nam giới như kỹ thuật, công nghệ, khoa học nay đã được các bạn nữ chiếm ưu thế và đóng góp trong quá trình phá vỡ vai trò giới truyền thống. Hình ảnh có liên quan

Với nước Mỹ, để cạnh tranh trong một nền kinh tế toàn cầu, giáo dục và nghề nghiệp STEM đã trở thành ưu tiên quốc gia. Với họ, khi các học sinh, sinh viên trở thành một công dân, họ sẽ mang những kỹ năng và kiến thức đã học được để xây dựng quốc gia. Nếu trao cho học sinh một nền tảng vững chắc để khám phá những chân trời mới, xã hội sẽ ngày càng phát triển. 

Chính vì thế chưa bao giờ là quá sớm để cho các con học STEM/STEAM. Một thế hệ thành thạo STEM/STEAM có thể giúp đưa đất nước chúng ta tiến lên. Những khám phá y học mới, cơ sở hạ tầng tốt hơn, công nghệ thân thiện với môi trường hơn và nhiều khả năng khác đang chờ chúng ta. Nhìn vào các quốc gia như Singapore và Nhật Bản với nền giáo dục STEM mạnh mẽ, chúng ta có thể thấy những tiến bộ mà họ đang thực hiện và hy vọng nó truyền cảm hứng cho chúng ta để giúp cho các em ngay từ bây giờ. 

 

Mầm non song ngữ Steamford Kids

Với chúng tôi, niềm vui chính là mỗi ngày được nhìn các bé tới trường và được học trong một môi trường học tập hiện đại, lĩnh hội và hình thành nên những em bé năng nổ, hoạt bát, giàu tình cảm, giàu yêu thương.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now ButtonGọi Hotline