Search by category:
Tin tức

Lợi ích của giáo dục STEAM cho trẻ nhỏ

Một em bé khi chào đời có khối lượng não bộ bằng 25% não bộ người trưởng thành. Sau 1 năm, bé có khả năng nhận thức và phát triển hơn bằng khoảng 60% người lớn. Điều đặc biệt là, ở độ tuổi lên 3 não bộ của trẻ đã bằng 80% người lớn. 

Nhiều cha mẹ cho rằng ở độ tuổi này bé chỉ có thói quen ăn và ngủ. Trên thực tế, ngoài sự vận động theo bản năng thì não bộ của trẻ trong giai đoạn này còn phát triển mạnh mẽ. Vì vậy, các bậc phụ huynh nên nắm bắt thời kỳ “vàng” này để hỗ trợ bé tốt nhất.  

Đây cũng là giai đoạn khiến nhiều phụ huynh đau đầu khi lựa chọn một phương thức nuôi dạy phù hợp cho con mình và STEAM là một trong những lựa chọn hàng đầu của các bậc cha mẹ tại Mỹ. 

Phương thức giáo dục tích hợp 5 môn Khoa học, Kỹ thuật, Công nghệ, Nghệ thuật, Toán học cho trẻ ở lứa tuổi mầm non sẽ mang lại rất nhiều lợi ích: 

 

  • Khơi gợi sự sáng tạo 
  • Giúp con trở nên tự tin vào chính khả năng của bản thân
  • Phát triển khả năng kết nối với mọi người xung quanh như bạn bè, thầy cô cha mẹ từ đó tạo thói quen teamwork cho con ngay từ bé
  • Giúp con tư duy giải quyết các vấn đề và tăng khả năng phán đoán.

 

Bên cạnh đó, giáo dục STEAM được xem là một chất xúc tác quan trọng giúp kích thích sự tò mò và phát triển tư duy của con trẻ. Thông qua các trải nghiệm khám phá, các bé vừa có được nhiều những kiến thức bổ ích về thế giới quan xung quanh, vừa phát triển tư duy sáng tạo, óc tò mò và khả năng phản biện. Quan trọng hơn, các con sẽ được “học mà chơi, chơi mà học”, những kiến thức cơ bản về khoa học sẽ được các con trải nghiệm chứ không chỉ là nghe giảng. 

Tại Việt Nam, giáo dục STEAM cũng đang trở thành xu hướng được rất nhiều bậc cha mẹ tin tưởng để định hướng tương lai cho con mình. Tại Hà Nội, trường mầm non STEAMFORD Kids với chương trình giáo dục STEAM chuẩn Mỹ là một trong những lựa chọn hàng đầu của nhiều cha mẹ.

Không chỉ chú trọng vào các phương pháp giáo dục STEAM tiêu chuẩn quốc tế, STEAMFORD Kids còn là một mái nhà rộng lớn, ấm áp nơi các bé vui, chơi và có những trải nghiệm sáng tạo, thú vị và là bước đệm để giúp các con sánh bước và bắt nhịp trở thành công dân toàn cầu thời đại mới. 

 

Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Nếu bạn đọc copy nội dung hãy để lại link về bài gốc hoặc ghi rõ nguồn steamford.edu.vn.
Copyright © 2022 - 2023 | steamford.edu.vn | All Rights Reserved. DMCA.com Protection Status