GIÁO VIÊN MẦM NON ĐÓNG VAI TRÒ RẤT QUAN TRỌNG TRONG VIỆC GIÁO DỤC TRẺ

Không chỉ có bố mẹ, những cô giáo/thầy giáo mầm non là những nhân tố rất quan trọng trong việc nuôi dạy một đứa trẻ ở những năm đầu đời

Giáo viên mầm non không chỉ là những người trông trẻ mà họ là những người thầy, người hướng dẫn khi cung cấp những kiến thức, những trò chơi sáng tạo giúp trẻ phát triển các kỹ năng như đọc, viết và quan trọng hơn là giúp trẻ hiểu được chính mình và thế giới xung quanh. 

Hình ảnh có liên quan

Năm 2013, Tổng thống Obama đã có bài phát biểu liên bang, trong đó yêu cầu mở rộng quyền tiếp cận trường mầm non chất lượng cao cho mọi trẻ em trong nước. Theo ông giáo dục mầm non vô cùng quan trọng, Trường mầm non mang đến cho trẻ cơ hội giao lưu với những đứa trẻ khác, tìm hiểu thêm về bản thân, học cách giải quyết vấn đề, xây dựng sự tự tin và nhiều hơn nữa.

Giáo sư Kathleen McCartney, trưởng khoa giáo dục sau đại học Harvard cho biết: “Ở trường mầm non, các bé sẽ được tiếp xúc với những con số, chữ cái và hình dạng. Và quan trọng hơn, các bé sẽ học cách giao tiếp – hòa đồng với những đứa trẻ khác, biết chia sẻ và tự tin hơn trong cuộc sống”.

 Vậy tại Việt Nam, việc áp dụng và đang được triển khai tại các trường mầm non như thế nào?

 Giám đốc chuyên môn mầm non Steamford Kids  (Tại 213 Giáp Nhất, Thanh Xuân) cho biết: giáo dục Stem có nền tảng từ giáo dục khoa học nên các chủ đề về giáo dục stem rất đa dạng, đối với độ tuổi mầm non thì nó là những kiến thức rất dơn giản, gần gũi với các con như là kiến thức về môi trường xung quanh, thiên nhiên, cây cỏ, hoa lá, các hoạt động giáo dục stem cần có môi trương học đa dạng phong phú hơn….Lớp học cần có các hoạt động thực tiễn, người thầy phải là người hướng dẫn, dẫn dắt, taọ môi trường nuôi dưỡng sự tò mò, đam mê khám phá, trí tưởng tượng và phát triển tư duy sáng tạo cho học sinh.

Với yêu cầu của cuộc sống hiện nay, khi mà khoa học và công nghệ đang phát triển mạnh mẽ, con người trong xã hội cang cần phải có tư duy khoa học, gắn kết kỹ thuật, công nghệ và tính logic của toán học. Việc giảng dạy khoa học stem là 1 điều rất cần thiết hiện nay.

Việc áp dục giáo dục STEAM giúp con vừa chơi vừa học là một trong những định hướng mà trường mầm non STEAMFORD đang nỗ lực hướng đến để trẻ có một môi trường giáo dục an toàn, trẻ có thể thoả sức sáng tạo, khám phá. 

 Các cô giáo tại trường mầm non STEAMFORD  Kid đang và sẽ tiếp tục là những người bạn của con trẻ khi bé tới trường, cùng đồng hành và hỗ trợ các con trong những năm tháng đầu đời. 

Kết hợp với giáo dục STEAM chuẩn Mỹ, bố mẹ gửi gắm con tại STEAMFORD Kids sẽ rất an tâm về chất lượng cũng như môi trường sinh hoạt và học tập của con mình. 

 

Mầm non song ngữ Steamford Kids

Với chúng tôi, niềm vui chính là mỗi ngày được nhìn các bé tới trường và được học trong một môi trường học tập hiện đại, lĩnh hội và hình thành nên những em bé năng nổ, hoạt bát, giàu tình cảm, giàu yêu thương.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now ButtonGọi Hotline